Mời thí sinh CLICK vào liên kết hoặc ảnh bên dưới
Mở ứng dụng Shopee để tiếp tục làm bài thi
https://s.shopee.vn/6Ai1QhN7jj
https://s.shopee.vn/6Ai1QhN7jj
Sytu.vn và đội ngũ nhân viên xin chân thành cảm ơn!
cho 26(g) HCl tác dụng vừa đủ với m(g) dung dịch HCl 10%.a,tính m=? .b,tính nồng độ % của dung dịch thu được sau phản ứng ? Biết phản ứng xảy ra hoàn toàn
Hi cả nhà! Mình đang hơi loay hoay với một câu hỏi khó nhằn. Bạn nào nhẹ nhàng, kiên nhẫn giúp mình với được không? Cảm ơn tất cả rất nhiều!
Các câu trả lời
Câu hỏi Hóa học Lớp 8
- me to be a great time to go to the point where I can be a good time for the first time ⌚
- 5. Cặp chất nào sau đây dùng để điều chế oxi trong phòng thí nghiệm: A. H2O, KClO3,...
- Phân loại và gọi tên các chất sau: KOH,NaHCO3,LiOH,SO3,Na2S,H2S,NO2,PbCl2,HCl,ZnS,HNO3...
- Phản ứng thộc loại phản ứng hóa hợp là: A. HgO Hg + O2 B. CaCO3 CaO +CO2 C. H2O + CaO Ca(OH)2 D. Fe +HCl FeCl2 +H2
- Bài 1: Viết PTHH xảy ra khi cho Các kim loại: Al, Mg, Fe, Cu, Ag, Zn tác dụng với a. dd...
- Khi cho m gam kim loại Aluminium phản ứng với dung dịch sulfuric acid loãng 0,5M vừa đủ thu dduocj 2,479...
- 1 hợp chất Y có PTK=58đvc;cấu tạo từ 2 nguyên tố là C và H;trong đó C chiếm 82,76% về khới lượng. a,Tìm CTHH của Y b...
- Cho 15g CaCO 3 vào 20g dd HCl 36,5% thu được dung dịch A, chất rắn B và khí C. a. Tính...
Câu hỏi Lớp 8
- 1).Một xà lan dạng hình hộp chữ nhật, có thể tích toàn phần là 90m3, cao 2m,...
- Nêu khái niệm các vùng biển của Việt Nam ở biển Đông
- Phân tích đa thức thành nhân tử x3 - 3x2 + 1 -3x
- giúp mình lập trình C++ với. Thank admin Bài 1: Số đối xứng là số lớn hơn 10...
- Đoạn trích " mẹ tôi lấy vạt áo nâu........thơm tho lạ thường". Nội dung...
- Câu 5 Cho ∆ABC vuông tại A (AB < AC) có đường cao AH. a) Chứng minh ΔΑΒC...
- Toàn và Hòa đang tranh luận với nhau. Toàn nói: 'Ở những nước đang phát...
- Nhận xét về khởi nghĩa Hương Khê so với các cuộc khởi nghĩa khác trong phong trào Cần...
Bạn muốn hỏi điều gì?
Đặt câu hỏix
- ²
- ³
- √
- ∛
- ·
- ×
- ÷
- ±
- ≈
- ≤
- ≥
- ≡
- ⇒
- ⇔
- ∈
- ∉
- ∧
- ∨
- ∞
- Δ
- π
- Ф
- ω
- ↑
- ↓
- ∵
- ∴
- ↔
- →
- ←
- ⇵
- ⇅
- ⇄
- ⇆
- ∫
- ∑
- ⊂
- ⊃
- ⊆
- ⊇
- ⊄
- ⊅
- ∀
- ∠
- ∡
- ⊥
- ∪
- ∩
- ∅
- ¬
- ⊕
- ║
- ∦
- ∝
- ㏒
- ㏑

Phương pháp giải:a) Khối lượng mol của HCl trong 26g HCl:n = m/M = 26/36.5 = 0.712 molDo HCl ở dạng dung dịch 10%, nồng độ mol của dung dịch HCl là:C = 10/100 = 0.1 mol/LSố mol HCl trong m gam dung dịch:n = C*V = 0.1VGọi V là thể tích dung dịch HCl cần dùng.Do phản ứng xảy ra hoàn toàn, nồng độ mol của dung dịch thu được cũng là 0.1 mol/LDựa vào phương trình phản ứng ta có thể tìm ra quan hệ giữa n và V (thể tích dung dịch):n(HCl) + n(HCl dung dịch) = n(H2) + n(Cl2)0.712 + 0.1V = 0.712 V = 0.712/0.1V = 7.12 Lm = 1000*V*C = 1000*7.12*0.1 = 712 gb) Nồng độ % của dung dịch thu được sau phản ứng là nồng độ mol của HCl sau phản ứng. Vì phản ứng xảy ra hoàn toàn, nồng độ mol của dung dịch là 0.1 mol/L. Vậy nồng độ % của dung dịch sau phản ứng là 10%. Vậy đáp án là: a) m = 712gb) Nồng độ % của dung dịch thu được sau phản ứng là 10%
a. Ta có số mol HCl trong 26g là n = 26/36.5 = 0.71 mol. Do phản ứng xảy ra hoàn toàn nên số mol HCl trong dung dịch 10% là 0.71 mol. Mà % là m(g)/100g dung dịch nên m = 0.71 x 100g = 7.1g. b. Nồng độ % của dung dịch thu được sau phản ứng là % = (7.1/100) x 100% = 7.1%.
b. Để tính nồng độ % của dung dịch thu được, ta sử dụng công thức %v/v = ( khối lượng dung dịch sau phản ứng / khối lượng dung dịch ban đầu ) x 100%. Khối lượng dung dịch sau phản ứng là 6.8g. Khối lượng dung dịch ban đầu là khối lượng HCl trong dung dịch ban đầu và khối lượng dung dịch HCl 10%. Vì khối lượng HCl trong dung dịch ban đầu là 26g, khối lượng dung dịch HCl 10% là m = 6.8g. Do đó, khối lượng dung dịch ban đầu là 26g + 6.8g = 32.8g. Nồng độ % của dung dịch thu được là %v/v = (6.8/32.8) x 100% = 20.73%.
a. Để tính m, ta sử dụng công thức số mol = khối lượng/chỉ số khối lượng phân tử. Qua phản ứng ta có 26g/mol = 0.68 mol. Vì phản ứng xảy ra hoàn toàn nên n/mol HCl trong dung dịch ban đầu phản ứng hết là n mol; n = 0.68 mol. Do đó, khối lượng dung dịch HCl 10% là m = 0.68/(0.1) = 6.8g.