Mời thí sinh CLICK vào liên kết hoặc ảnh bên dưới
Mở ứng dụng Shopee để tiếp tục làm bài thi
https://s.shopee.vn/6Ai1QhN7jj
https://s.shopee.vn/6Ai1QhN7jj
Sytu.vn và đội ngũ nhân viên xin chân thành cảm ơn!
Nêu tác dụng của biện pháp nhân hóa trong khổ thơ sau :
Mùa thu nay khác rồi
Tôi đứng vui nghe giữa núi đồi
Gió thổi rưng tre phấp phới
Trời thu thay áo mới
Trong biếc nói cười thiết tha
" Đất nước " - Nguyễn Đình Thi
Xin lỗi nếu mình làm phiền, nhưng mình đang mắc kẹt với câu hỏi này và mình thật sự cần một ai đó giúp đỡ. Mọi người có thể dành chút thời gian để hỗ trợ mình được không?
Các câu trả lời
Câu hỏi Ngữ văn Lớp 5
- 4: a tìm 10 thành ngữ tục ngữ nói về tình cảm anh em trong gia...
- Viết đoạn văn tả cánh đồng lúa chín lớp 5
- Kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học
- tìm từ đòng nghĩa với từ cho
- Các bạn giải dùm mình câu lịch sử này với 1.Huyện Bàu Bàng được thành lập vào tời gian nào?Huyện Bàu Bàng có bao...
- lập dàn ý miêu tả một cảnh đẹp ở địa phương em mình ở hưng yên trong hôm nay...
- Câu 7 : Kim loại hay hợp kim nào dẫn điện và dẫn nhiệt tốt nhất? A. Sắt B. Đồng C. Nhôm D. Thép
- bài 1 a]tìm 10 thành ngữ tục ngữ nói về tình cảm anh em trong gia đình b]đặt câu với một...
Câu hỏi Lớp 5
- Một lớp có tất cả 20 bạn đạt loại xuất sắc và khá. Mỗi bạn xuất sắc được thưởng 8 quyển vở,...
- gạch chân dưới các từ đồng nghĩa với đất nước: Dân tộc, nước nhà, hoàn cầu, tổ quốc, đế quốc, giang sơn, năm châu
- Một xe gắn máy đi từ tỉnh a đến tỉnh b với vận tốc 30 km/giờ . Khi xe gắn máy chạy được 1 giờ 30...
- An và Bình có 119 viên bi . Biết 1/3 số bi của An bằng 2/5 số bi của Bình . Hỏi mỗi bạn có mấy viên bi
Bạn muốn hỏi điều gì?
Đặt câu hỏix
- ²
- ³
- √
- ∛
- ·
- ×
- ÷
- ±
- ≈
- ≤
- ≥
- ≡
- ⇒
- ⇔
- ∈
- ∉
- ∧
- ∨
- ∞
- Δ
- π
- Ф
- ω
- ↑
- ↓
- ∵
- ∴
- ↔
- →
- ←
- ⇵
- ⇅
- ⇄
- ⇆
- ∫
- ∑
- ⊂
- ⊃
- ⊆
- ⊇
- ⊄
- ⊅
- ∀
- ∠
- ∡
- ⊥
- ∪
- ∩
- ∅
- ¬
- ⊕
- ║
- ∦
- ∝
- ㏒
- ㏑

Để nêu tác dụng của biện pháp nhân hóa trong khổ thơ trên, bạn có thể làm như sau:Cách làm 1:1. Xác định ý nghĩa của biện pháp nhân hóa là việc tác giả đưa ra những hình ảnh, tượng trưng tạo cho người đọc cảm giác mình có thể đồng cảm, đồng nghiệm với nhân vật trong tác phẩm.2. Phân tích từng câu trong khổ thơ, xác định những từ ngữ, hình ảnh nhân hóa giúp người đọc hiểu rõ hơn về cảm xúc và tâm trạng của nhân vật trong bài thơ.3. Đưa ra nhận xét về tác dụng của việc sử dụng biện pháp nhân hóa trong bài thơ, như việc tạo ra cảm giác thân thuộc, gần gũi với người đọc, giúp tác phẩm thêm sâu sắc và sống động.Cách trả lời câu hỏi:Biện pháp nhân hóa được sử dụng trong khổ thơ trên để giúp người đọc đồng cảm, đồng nghiệm với nhân vật chính trong bài thơ. Bằng cách mô tả một cách thân thiện và sống động, tác giả đã tạo ra một không gian thơ mộng và lãng mạn cho độc giả cảm nhận. Nhờ biện pháp nhân hóa, cảm xúc và tâm trạng của nhân vật được truyền đạt một cách chân thực và sâu sắc hơn.
Tác dụng của biện pháp nhân hóa trong khổ thơ này giúp kích thích trí tưởng tượng của người đọc, mang đến một trải nghiệm đọc thơ sâu sắc và đầy cảm xúc về mùa thu.
Nhờ việc nhân hóa, người đọc có cảm giác như chính họ đang đứng giữa núi đồi nghe gió thổi, cảm nhận được không khí thu trong trữ tình và ấm áp.
Biện pháp nhân hóa trong khổ thơ trên giúp tạo ra sự gần gũi, thân thiện giữa người viết (Nguyễn Đình Thi) và người đọc, khi tác giả sử dụng ngôi thứ nhất 'Tôi' để mô tả cảm nhận của mình về mùa thu.