Mật ong có vị ngọt đậm là do trong mật ong có nhiều:
A. fructozơ.
B. tinh bột
C. saccarozơ
D. glucozơ
Mình có một câu hỏi muốn nhờ mọi người giúp đỡ trả lời. Ai có kinh nghiệm, xin đừng ngần ngại chia sẻ với mình!
Các câu trả lời
Câu hỏi Hóa học Lớp 12
- Kim loại nào được dùng nhiều trong dẫn điện?
- hòa tan 10 gam hh 2 muối cacbonat với kim loại hóa trị 1 và 2 bằng dd hcl thu được dd X và 0...
- Các kim loại Fe, Cr, Cu cùng tan trong dung dịch nào sau đây A. Dung dịch HCl B. Dung dịch HNO3 đặc, nguội C....
- Dãy gồm các kim loại có cấu tạo mạng tinh thể lập phương tâm khối là: A. Na, K, Mg. B. Be, Mg, Ca. C. Li,...
- Phản ứng hóa học xảy ra trong trường hợp nào dưới đây không thuộc loại phản ứng nhiệt nhôm? A. Al tác dụng với Fe2O3...
- So sánh chất béo và este về: thành phần nguyên tố, đặc điểm cấu tạo phân tử và tính chất?
- Số liên kết peptit trong phân tử Ala - Gly- Ala- Gly – Val là A. 1 B. 2 C. 4 D. 3
- Viết các phương trình phản ứng xảy ra trong các thí nghiệm được mô tả sau: a/...
Câu hỏi Lớp 12
- Phóng xạ có hạt nhân con tiến một số ô so với hạt nhân mẹ là Α. phóng xạ α Β . phóng xạ β − C. phóng xạ β + D. phóng...
- Compass nghĩa là .....
- Chu kì bán rã của Iot \(I^{^{131}_{53}}\) là 9 ngày. Hằng số phóng xạ của...
- Học thuyết mà Tổng thống Ních-Xơn đề ra đầu năm 1969 là: A. Chính sách bên miệng hố chiến...
- Văn học Việt Nam từ năm 1945 đến năm 1975 vận động và phát triển trong hoàn cảnh lịch sử, xã hội có gì đặc biệt? Hoàn...
- Trung đoàn thủ đô được lệnh rút khỏi Hà Nội ngày nào? A. 15 - 2 - 1947 B. 16 - 2 - 1947 C. 17 - 2 -...
- Xác định phong cách ngôn ngữ của văn bản sau: “Dịch đang gia tăng ca nhiễm ở Đà Nẵng, đã xuất hiện ở một số địa điểm,...
- viết bức thư tri ân gửi tới người cha đã khuất
Bạn muốn hỏi điều gì?
Đặt câu hỏix
- ²
- ³
- √
- ∛
- ·
- ×
- ÷
- ±
- ≈
- ≤
- ≥
- ≡
- ⇒
- ⇔
- ∈
- ∉
- ∧
- ∨
- ∞
- Δ
- π
- Ф
- ω
- ↑
- ↓
- ∵
- ∴
- ↔
- →
- ←
- ⇵
- ⇅
- ⇄
- ⇆
- ∫
- ∑
- ⊂
- ⊃
- ⊆
- ⊇
- ⊄
- ⊅
- ∀
- ∠
- ∡
- ⊥
- ∪
- ∩
- ∅
- ¬
- ⊕
- ║
- ∦
- ∝
- ㏒
- ㏑
Đỗ Bảo Ánh
Phương pháp giải:Để trả lời câu hỏi trên, ta cần biết thành phần chính của mật ong và hàm lượng của từng chất trong mật ong.Câu trả lời:D. glucozơGiải thích:Mật ong có vị ngọt đậm chủ yếu do sự có mặt của glucozơ, một loại đường tự nhiên có trong mật ong. Fructozơ và saccarozơ cũng tồn tại trong mật ong nhưng chúng không tạo nên vị ngọt đặc trưng của mật ong. Tinh bột không phải là thành phần chính trong mật ong.
Đỗ Bảo Phương
Fructozơ là chất chính gây ra vị ngọt đặc trưng của mật ong.
Đỗ Bảo Hạnh
Fructozơ chiếm phần lớn trong thành phần của mật ong, tạo nên vị ngọt đậm.
Đỗ Văn Dung
Sự ngọt ngào của mật ong phụ thuộc vào lượng fructozơ trong đó.
Đỗ Minh Đức
Fructozơ là chất gây ra vị ngọt đậm trong mật ong.