Lớp 12
Lớp 1điểm
10 tháng trước
Đỗ Bảo Giang

Mật ong có vị ngọt đậm là do trong mật ong có nhiều: A. fructozơ. B. tinh bột C. saccarozơ D. glucozơ
Mình có một câu hỏi muốn nhờ mọi người giúp đỡ trả lời. Ai có kinh nghiệm, xin đừng ngần ngại chia sẻ với mình!

Hãy luôn nhớ cảm ơnvote 5 sao

nếu câu trả lời hữu ích nhé!

Các câu trả lời

Phương pháp giải:

Để trả lời câu hỏi trên, ta cần biết thành phần chính của mật ong và hàm lượng của từng chất trong mật ong.

Câu trả lời:

D. glucozơ

Giải thích:

Mật ong có vị ngọt đậm chủ yếu do sự có mặt của glucozơ, một loại đường tự nhiên có trong mật ong. Fructozơ và saccarozơ cũng tồn tại trong mật ong nhưng chúng không tạo nên vị ngọt đặc trưng của mật ong. Tinh bột không phải là thành phần chính trong mật ong.

Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
21 vote
Cảm ơn 6Trả lời.

Fructozơ là chất chính gây ra vị ngọt đặc trưng của mật ong.

Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
11 vote
Cảm ơn 2Trả lời.

Fructozơ chiếm phần lớn trong thành phần của mật ong, tạo nên vị ngọt đậm.

Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
41 vote
Cảm ơn 2Trả lời.

Sự ngọt ngào của mật ong phụ thuộc vào lượng fructozơ trong đó.

Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
21 vote
Cảm ơn 1Trả lời.

Fructozơ là chất gây ra vị ngọt đậm trong mật ong.

Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
51 vote
Cảm ơn 0Trả lời.
Câu hỏi Hóa học Lớp 12
Câu hỏi Lớp 12

Bạn muốn hỏi điều gì?

Đặt câu hỏix
  • ²
  • ³
  • ·
  • ×
  • ÷
  • ±
  • Δ
  • π
  • Ф
  • ω
  • ¬
0.50036 sec| 2286.906 kb