Mời thí sinh CLICK vào liên kết hoặc ảnh bên dưới
Mở ứng dụng Shopee để tiếp tục làm bài thi
https://s.shopee.vn/AKN2JyAJAw
https://s.shopee.vn/AKN2JyAJAw
Sytu.vn và đội ngũ nhân viên xin chân thành cảm ơn!
1.Hãy tính và giới thiệu cách pha chế 500 ml dung dịch NaCl 0,9% (nước muối sinh lý) với D = 1,009 g/cm3) từ muối ăn nguyên chất, nước cất và các dụng cụ cần thiết khác coi như có đủ.
2.Cho 6,9 gam Na và 9,3 gam Na2O vào nước, được dung dịch X (NaOH 8%). Hỏi phải lấy thêm bao nhiêu gam NaOH có độ tinh khiết 90% (tan hoàn toàn) cho vào để được dung dịch 15%?
Tôi biết rằng đây có thể không phải là thời điểm thích hợp, nhưng tôi thực sự cần sự giúp đỡ từ các Bạn. Ai có thể phân tích vấn đề này cho tôi với?
Các câu trả lời
Câu hỏi Hóa học Lớp 8
- Số electron lớp ngoài cùng của nguyên tử nhôm (có 13 proton) là 3. 2....
- Viết CTT hóa học của những chất sau: Kali hiđro cacbonat, canxi sunfat, axit nitric, đồng (II) hyđroxit, kẽm...
- Tính khối lượng mỗi nguyên tố có trong các lượng chất sau: a. 37,8g Zn(NO3)2 b. 10,74g Fe3(PO4)2; c. 0,2 mol Al2(SO4)3...
- Có 3 lọ, mỗi lọ chứa một trong các khí: O2; H2, CO2. Trình bày cách...
- Câu 4. Phân loại các oxit sau và đọc tên chúng. SO3; Fe2O3; Na2O; P2O5; CO2;...
- đồng nitrat bị nhiệt phân hủy theo sơ đò phản ứng sau: Cu(NO3)2(r)-------->CuO(r)+NO2(k)+O2(k) a)...
- Cho 46,4g MxOy tác dụng đủ với dd HCl tạo ra 0,8 mol H2O theo sơ đồ: MxOy + HCl ——> MCl2y/x +...
- Chất X có tỉ khối hơi so với hidro là 17. hỏi 5,6 (lit) khí X ở dktc có khối lượng...
Câu hỏi Lớp 8
Bạn muốn hỏi điều gì?
Đặt câu hỏix
- ²
- ³
- √
- ∛
- ·
- ×
- ÷
- ±
- ≈
- ≤
- ≥
- ≡
- ⇒
- ⇔
- ∈
- ∉
- ∧
- ∨
- ∞
- Δ
- π
- Ф
- ω
- ↑
- ↓
- ∵
- ∴
- ↔
- →
- ←
- ⇵
- ⇅
- ⇄
- ⇆
- ∫
- ∑
- ⊂
- ⊃
- ⊆
- ⊇
- ⊄
- ⊅
- ∀
- ∠
- ∡
- ⊥
- ∪
- ∩
- ∅
- ¬
- ⊕
- ║
- ∦
- ∝
- ㏒
- ㏑

1. Để pha chế dung dịch NaCl 0,9%, ta cần 4,5g muối NaCl (0,009 x 500) và 495,5g nước cất. Đầu tiên, hòa tan muối NaCl trong một phần nước cất để tạo dung dịch cô đặc. Sau đó, thêm nước cất còn lại vào dung dịch cô đặc và khuấy đều cho đến khi đạt được dung dịch NaCl 0,9%.
2. Khi cho 6,9g Na và 9,3g Na2O vào nước, theo phản ứng ta có 0,3 mol NaOH từ Na và 0,15 mol NaOH từ Na2O. Tổng cộng, dung dịch X chứa 0,45 mol NaOH. Để tạo dung dịch 15%, cần thêm 0,15 mol NaOH có độ tinh khiết 90%, tương đương 4,5g NaOH.
1. Để pha chế dung dịch NaCl 0,9%, ta cần 4,5g muối NaCl (0,009 x 500) và 495,5g nước cất. Đầu tiên, ta cân lượng muối NaCl cần thiết, sau đó hòa tan vào một phần nước cất để tạo ra dung dịch cô đặc. Sau đó, thêm nước cất còn lại vào dung dịch cô đặc và khuấy đều cho đến khi đạt được dung dịch NaCl 0,9%.
2. Trước hết, ta cần tính số mol của Na và Na2O. Số mol Na = 6,9/23 = 0,3 mol, số mol Na2O = 9,3/62 = 0,15 mol. Khi Na và Na2O phản ứng với nước, ta thu được 0,3 mol NaOH từ Na và 0,3 mol NaOH từ Na2O. Tổng cộng, dung dịch X chứa 0,6 mol NaOH. Để có dung dịch 15%, ta cần thêm 0,4 mol NaOH có độ tinh khiết 90%, tức là 0,44 mol NaOH nguyên chất.
1. Để pha chế dung dịch NaCl 0,9%, ta cần 4,5g muối NaCl (0,009 x 500) và 495,5g nước cất. Đầu tiên, ta cân lượng muối NaCl cần thiết, sau đó đưa vào bình có dung tích 500ml. Tiếp theo, thêm nước cất vào bình và khuấy đều để muối tan hết. Cuối cùng, đo một lượng nước cất khác và thêm vào bình cho đến khi độ mặn của dung dịch đạt 0,9%.