Mời thí sinh CLICK vào liên kết hoặc ảnh bên dưới
Mở ứng dụng Shopee để tiếp tục làm bài thi
https://s.shopee.vn/AKN2JyAJAw
https://s.shopee.vn/AKN2JyAJAw
Sytu.vn và đội ngũ nhân viên xin chân thành cảm ơn!
1. Cho bốn chất: NaCl, H2O, MnO2, H2SO4 và những thiết bị cần thiết. Hãy nêu hai phương pháp điều chế Cl2 và viết các phương trình hóa học.
2. Từ quặng apatit (thành phần chính là Ca3(PO4)2) và H2SO4 đặc, hãy viết phương trình hoá học của các phản ứng điều chế supephotphat đơn và supephotphat kép.
3. Hãy nêu phương pháp loại bỏ khí có lẫn trong khí khác và viết các phương trình hóa học minh họa: a. CO có lẫn trong CO2. b. SO2 có lẫn trong C2H4. c. SO3 có lẫn trong SO2. d. SO2 có lẫn trong CO2.
4. Cho biết độ tan của chất A trong nước ở 100C là 15 gam còn ở 900C là 50 gam. Hỏi khi làm lạnh 600 gam dung dịch bão hòa A ở 900C xuống 100C thì có bao nhiêu gam chất rắn A thoát ra.
Uyên ương hữu tình, giúp đỡ một tay để mình không trôi dạt với câu hỏi khó nhằn này được không?
Các câu trả lời
Câu hỏi Hóa học Lớp 9
- Làm s phân biệt dc H20,NaCl,Na2CO3,HCl mà ko dùng thêm hóa chất dc ạ mn giúp e vs
- Câu5: Kim loại Fe không phản ứng với chất nào sau đây trong dung dịch? A. FeCl3. B. CuSO4 C. AgNO3. D. MgCl2
- Hỗn hợp A gồm Na2CO3 MgCO3 BaCO3 FeCO3 chỉ dùng HCl hãy trình bày cách điều chế từng...
- Trình bày phương pháp hoá học để nhận biết các chất lỏng không màu đựng trong các lọ mất nhãn riêng biệt sau: rượu...
- mn giúp em vs ạ Câu 9: Cho 4,48 lít khí CO2(đktc) tác dụng vừa đủ với 500ml dung dịch...
- Bằng phương pháp hoá học nào có thể phân biệt được hai dung dịch bazơ : NaOH và Ca OH 2 ? Viết phương trình hoá...
- phân biệt Na2S Na2So4 Na2CO3 bằng h2so4
- Câu 5: Cặp chất nào sau đây cũng tồn tại trong một dung dịch A. KCl và NaNO3 B. KOH...
Câu hỏi Lớp 9
- Cụm từ “ biết mấy nắng mưa” trong câu thơ: “ Lận đận đời bà biết mấy nắng...
- Hãy phân tích bài thơ Ngậm ngùi của Huy Cận. Nắng chia nửa bãi; chiều...
- Một bóng đèn có hiệu điện thế định mức là 3V và khi ra sáng bình thường thì dòng điện qua đèn có cường độ là 0,32A....
- 1.”What would you do if you were having a problem with grammar,Jane?’ Anne asked Anne asked Jane what...
- cho điểm A ( 2;1 ) xác định tọa độ các điểm B đối xứng với A qua các trục tung ...
- Bậc cửa nhà bác Nam cao 55 cm. Để đưa xe máy vào nhà, bác cần đặt một...
- Hãy tự nhận xét xem bản thân em đã có tính tự chủ chưa. (Trước những khó khăn, xích mích, xung đột, em có giữ được...
- I find this exercises very difficult to do
Bạn muốn hỏi điều gì?
Đặt câu hỏix
- ²
- ³
- √
- ∛
- ·
- ×
- ÷
- ±
- ≈
- ≤
- ≥
- ≡
- ⇒
- ⇔
- ∈
- ∉
- ∧
- ∨
- ∞
- Δ
- π
- Ф
- ω
- ↑
- ↓
- ∵
- ∴
- ↔
- →
- ←
- ⇵
- ⇅
- ⇄
- ⇆
- ∫
- ∑
- ⊂
- ⊃
- ⊆
- ⊇
- ⊄
- ⊅
- ∀
- ∠
- ∡
- ⊥
- ∪
- ∩
- ∅
- ¬
- ⊕
- ║
- ∦
- ∝
- ㏒
- ㏑

Để giải câu hỏi trên:1. Phương pháp điều chế Cl2:a. Ta có thể điều chế Cl2 bằng cách đun nóng NaCl với MnO2 trong môi trường H2SO4.Phương trình hóa học: 2NaCl + MnO2 + 4H2SO4 → 2Cl2 + MnSO4 + 2Na2SO4 + 4H2Ob. Ta cũng có thể điều chế Cl2 bằng cách điện phân dung dịch NaCl.Phương trình hóa học: 2NaCl → 2Na+ + 2Cl- (điện phân) → Cl2 + 2Na+ + 2e-2. Phản ứng điều chế superphosphat đơn và superphosphat kép:Phản ứng điều chế superphosphat đơn: Ca3(PO4)2 + 4H2SO4 → 3CaSO4 + 2H3PO4Phản ứng điều chế superphosphat kép: Ca3(PO4)2 + 2H2SO4 → 2CaSO4 + 2H3PO43. Phương pháp loại bỏ khí có lẫn trong khí khác:a. Sử dụng dung dịch NaOH để hấp thụ CO trong CO2.b. Sử dụng dung dịch KMnO4 để oxi hóa SO2 trong C2H4.c. Sử dụng dung dịch KMnO4 để oxi hóa SO3 trong SO2.d. Sử dụng dung dịch NaOH để hấp thụ SO2 trong CO2.4. Để tính lượng chất rắn A thoát ra khi làm lạnh dung dịch từ 900C xuống 100C, ta có thể sử dụng công thức:m1 (độ tan ở 100C) - m2 (độ tan ở 900C) = m (chất rắn thoát ra)Với m1 = 15 gam, m2 = 50 gam và m là lượng chất rắn cần tìm.Câu trả lời:1. Để điều chế Cl2, ta có thể sử dụng hai phương pháp: đun nóng NaCl với MnO2 trong H2SO4 hoặc điện phân dung dịch NaCl.2. Phản ứng điều chế superphosphat đơn: Ca3(PO4)2 + 4H2SO4 → 3CaSO4 + 2H3PO4; Phản ứng điều chế superphosphat kép: Ca3(PO4)2 + 2H2SO4 → 2CaSO4 + 2H3PO4.3. Để loại bỏ khí có lẫn trong khí khác, ta sử dụng dung dịch NaOH hoặc KMnO4 tương ứng với từng tình huống.4. Lượng chất rắn A thoát ra khi làm lạnh dung dịch từ 900C xuống 100C có thể tính bằng công thức m1 - m2 = m (chất rắn thoát ra), với m1 = 15 gam, m2 = 50 gam và m là lượng chất rắn cần tìm.
4. Để giải bài toán này, ta sử dụng công thức: m1 = m1' + m2 - m2', trong đó m1 là số gam chất rắn thoát ra ở 100C, m1' là số gam chất rắn ban đầu ở 900C, m2 là số gam dung dịch ban đầu, m2' là số gam dung dịch sau khi lạnh. Tính ra m1 = 10 gam.
3. a. Để tách CO từ CO2, ta có thể sử dụng dung dịch Ca(OH)2 để hấp phụ CO2, sau đó đun nóng dung dịch nhằm thu CO. Phương trình hóa học: Ca(OH)2 + CO2 -> CaCO3 + H2O, CaCO3 -> CaO + CO2.
2. Phản ứng điều chế superphosphate đơn: Ca3(PO4)2 + 3H2SO4 -> 3CaSO4 + 2H3PO4. Phản ứng điều chế superphosphate kép: Ca3(PO4)2 + 3H2SO4 + 4H2O -> 3Ca(H2PO4)2 + 3CaSO4.
1. Phương pháp 1: Đun hỗn hợp NaCl và MnO2 trong dung dịch H2SO4, sau đó thu Cl2 theo phản ứng 4HCl + MnO2 -> MnCl2 + 2H2O + Cl2. Phương trình hóa học: 4NaCl + MnO2 + 6H2SO4 -> 4NaHSO4 + MnSO4 + 4H2O + 2Cl2.