Mời thí sinh CLICK vào liên kết hoặc ảnh bên dưới
Mở ứng dụng Shopee để tiếp tục làm bài thi
https://s.shopee.vn/AKN2JyAJAw
https://s.shopee.vn/AKN2JyAJAw
Sytu.vn và đội ngũ nhân viên xin chân thành cảm ơn!
Bài 1 : Ba điểm D , E, F có thẳng hàng hay ko ? Biết rằng DE = 2 cm , DF = 5 cm và EF = 3 cm
Bài 2 : Hai điểm A và B thuộc đoạn thẳng PQ sao cho PA= QP so sánh hai đoạn thẳng PB và QA
Các bạn giúp mình nhé !!!
Chào mọi người, mình đang cảm thấy khá bối rối. Bạn nào đó có kinh nghiệm có thể giúp mình giải quyết vấn đề này không?
Các câu trả lời
Câu hỏi Toán học Lớp 6
Câu hỏi Lớp 6
- Đặt 5 câu ghép có sử dụng cặp quan hệ từ: -Vì...nên... -Tại...nên... -Nhờ...mà... -Không chỉ...mà...
- IV. Sử dụng hình thức so sánh nhất của những tính từ sau đây. They're the most famous...
- viết 1 bức thư ngắn gửi tặng tác giả An-đéc-xen, nói lên suy nghĩ của mình sau khi đọc xong truyện "Cô bé bán diêm"
- Đọc Đoạn đoạn văn sau và trả lời câu hỏi. Weather and Climate in Vietnam in Summer In Summer, the...
- Trong các trường hợp sau, trường hợp nào không phải là kết quả của trọng lực: A. Nam...
- 1 : Mary is ..... responsible as Peter A : more B : the most C : much D : as
- Ở Nam bán cầu, ngày 22 tháng 12 (dương lịch) là ngày A. xuân phân. B....
- Bàn tay mẹ chắn mưa sa Bàn tay mẹ chắn bão qua mùa màng. Vẫn bàn tay...
Bạn muốn hỏi điều gì?
Đặt câu hỏix
- ²
- ³
- √
- ∛
- ·
- ×
- ÷
- ±
- ≈
- ≤
- ≥
- ≡
- ⇒
- ⇔
- ∈
- ∉
- ∧
- ∨
- ∞
- Δ
- π
- Ф
- ω
- ↑
- ↓
- ∵
- ∴
- ↔
- →
- ←
- ⇵
- ⇅
- ⇄
- ⇆
- ∫
- ∑
- ⊂
- ⊃
- ⊆
- ⊇
- ⊄
- ⊅
- ∀
- ∠
- ∡
- ⊥
- ∪
- ∩
- ∅
- ¬
- ⊕
- ║
- ∦
- ∝
- ㏒
- ㏑

Phương pháp giải:Bài 1: Để kiểm tra ba điểm D, E, F có thẳng hàng hay không, ta có thể sử dụng định lí hình học sau:Ba điểm A, B, C thẳng hàng khi và chỉ khi độ dài AC = AB + BC.Ở đây, ta có DE = 2 cm, DF = 5 cm và EF = 3 cm.Ta thấy rằng DE + EF = 2 + 3 = 5 = DF, vậy ba điểm D, E, F thẳng hàng.Bài 2: Để so sánh hai đoạn thẳng PB và QA, ta có thể sử dụng định lí hình học sau:Trong một tam giác, nếu hai điểm M, N trên cùng một cạnh AB, ta có AM < AN khi và chỉ khi MN < MB.Ở đây, ta có PA = QP, vậy hai đoạn thẳng PB và QA cùng bằng nhau.Vậy câu trả lời cho câu hỏi là:1. Ba điểm D, E, F thẳng hàng.2. Đoạn thẳng PB bằng đoạn thẳng QA.
Bài 1: Ta có thể sử dụng định lí Pitago để tính độ dài các cạnh DE, DF và EF. Sau đó, sử dụng đẳng thức Tam giác để kiểm tra xem ba điểm D, E, F có thẳng hàng hay không. Bài 2: Vì PA=QP, ta có thể suy ra PA=PB+BA=QP. Vậy hai đoạn thẳng PB và QA cùng bằng đoạn thẳng BA.
Bài 2: Hai điểm A và B thuộc đoạn thẳng PQ với PA=QP. Ta có thể suy ra hai đoạn thẳng PB và QA có cùng chiều dài và trùng nhau. Vì vậy, hai đoạn thẳng PB và QA là bằng nhau.
Bài 1: Để xác định ba điểm D, E, F có thẳng hàng hay không, ta sử dụng công thức vector. Ta tính vector DE bằng vector E - vector D, vector DF bằng vector F - vector D, vector EF bằng vector F - vector E. Nếu ta có thể biểu diễn vector EF bằng tổ hợp tuyến tính của vector DE và DF thì ba điểm D, E, F thẳng hàng.